Nấm linh chi là một loại thuốc quý, giá trị dược liệu của nấm linh chi rất cao. Nấm linh chi có tính ôn, vị nhạt. Bảo vệ gan, giải độc, cường tâm, trấn tĩnh, bổ tỳ, kiện não, tiêu viêm, lợi tiểu, ích vị, bệnh xơ cứng động mạch…Linh chi còn có thể ngăn ngừa bệnh ung thư, chống lão hoá da. Hiện nay việc sử dụng nấm linh chi không chỉ từ trực tiếp cánh nấm mà còn được chế biến thành các loại thuốc viên, thuốc bột, các dạng trà, rượu linh chi…giúp cho việc sử dụng nấm linh chi tiện dụng hơn . Không chỉ vậy , nấm linh chi cũng được sử dụng trong chế biến món ăn . Các bạn tham khảo 1 số món ngon hấp dẫn dưới đây nhé :
- Nấm linh chi hầm gà ác: gồm có nguyên liệu gà ác (được làm sạch), nấm linh chi, nấm bào ngư, nấm bạch tuyết, nấm đông cô, cà rốt và gia vị nêm nếm. Tất cả nguyên liệu được hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút.
- Thịt bò xào nấm linh chi: Cắt thịt bò thành từng lát nhỏ và ướp cùng 1 muỗng cafe hạt tiêu, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp, nửa muỗng cafe mật ong rồi ướp trong khoảng 20 phút. Nấm linh chi đỏ thái nhỏ vừa ăn. Gừng rửa sạch và bỏ vỏ, thái thành từng sợi nhỏ dài, ớt chuông rửa sạch cắt vừa ăn. Sau đó tiến hành đun chảo nóng, cho một chút dầu ăn vào đảo gừng qua rồi cho thịt bò cùng nấm vào xào với lửa lớn thật nhanh, cho hành lá đã thái khúc vào rồi tắt bếp.
Cháo hạt sen nấm linh chi: gồm có hạt sen, nấm linh chi thái lát, gạo nếp cùng với những gia vị nêm nếm khác.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.